Sử dụng tinh dầu tràm trà (tea tree oil) để điều trị da mụn

By / 22nd Tháng Chín, 2014 / Làm đẹp da và tóc / 3 Comments

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ theo phương pháp cuốn hơi nước từ lá của loài tràm alternifolia, mọc chủ yếu ở Úc và được đón nhận bởi các tín đồ của tinh dầu tự nhiên như một sản phẩm thiết yếu. Với các thành phần bên trong nó có nhiều công dụng và lợi ích, nhưng đáng kể nhất đó là khả năng kháng khuẩn, chống nấm, sát khuẩn và đặc tính diệt khuẩn. Bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong những ứng dụng hiệu quả nhất của tinh dầu tràm trà là điều trị mụn và khắc phục da nhờn.

Tinh dầu tràm trà chăm sóc da và điều trị mụn trứng cá:

dùng tràm trà để trị mụn

Cách đơn giản nhất trong việc sử dụng tinh dầu tràm trà đó là sử dụng trực tiếp tinh dầu vào mụn, nếu bạn bị mụn trứng cá nặng có thể áp dụng cho toàn bộ khuôn mặt của mình theo công thức hợp lý. Tinh dầu tràm trà được sử dụng 2 lần mỗi ngày sau lần rửa mặt buổi sáng và trước khi đi ngủ.

  • Trường hợp bạn ít mụn hãy sử dụng một tăm bông nhúng vào tinh dầu tràm trà và chấm lên các điểm mụn để nhanh chóng xử lý mụn bọc, mụn đầu đen.
  • Nếu sử dụng trên toàn bộ khuôn mặt hoặc “vùng chữ T” bạn chỉ cần trộn 3-4 giọt tinh dầu tràm trà với sữa rửa mặt bình thường và massage thật kỹ.

Tinh dầu tràm trà là một loại tinh dầu nó không liên quan đến việc tạo ra hiện tượng “da dầu” của bạn mà ngược lại làn da của bạn sẽ hấp thu tinh dầu tràm trà và da mặt của bạn sẽ không cảm thấy nhờn, đôi khi sẽ cảm thấy hơi khô một chút.

Phương pháp chăm sóc da thích hợp

trị mụn bằng tinh dầu tràm trà

Chắc chắn một điều, mỗi người đều phải có những phương pháp kết hợp trong việc chăm sóc da riêng để loại bỏ mụn trứng cá cũng như mang lại làn da mịn màng, sử dụng tinh dầu tràm trà cũng không ngoại lệ. Tinh dầu tràm trà không thể đơn độc trong cuộc chiến “trị mụn” bạn cần phải có những giải pháp kết hợp đi kèm. Một trong số các hoạt động cần thiết để cải thiện sức khỏe của da và giúp loại bỏ mụn trứng cá như sau:

  • Rửa mặt 2 lần mỗi ngày với chất tẩy rửa nhẹ như sữa rửa mặt, nước hoa hồng hoặc xà phòng đen ghana. Không nên sử dụng các xà phòng gây khô da bởi vì nó sẽ kích thích các tuyến dầu dưới da sản xuất nhiều dầu hơn và tiếp tục gây ra mụn nhọt.
  • Không ép hoặc bóc mụn: Điều này sẽ gây ra những vết sẹo mụn trứng cá và nhiễm trùng. Không chà xát hay chạm vào khuôn mặt bạn thường xuyên bởi nó có thể kích thích da nhờn và làm lây lan mầm bệnh. Nếu bạn có thói quen xoa trán hoặc cằm thì cần từ bỏ nó càng sớm càng tốt.
  • Luôn giữ cho tóc bạn được sạch sẽ và cố gắng không để tóc chạm vào mặt (đặc biệt là khi bạn dùng các gel tạo kiểu).
  • Nếu bạn trang điểm hãy sử dụng một cách nhẹ nhàng và chắc chắn rằng phải tẩy trang trước khi đi ngủ. Ngủ với trang điểm sẽ làm cho da của bạn bị mụn nhiều hơn.

Tinh dầu tràm trà có thể khắc phục mụn tốt nhất

Nếu bạn có những quy trình đầy đủ và chấp hành nghiêm túc phương pháp điều trị mụn và khắc phục da nhờn bằng tinh dầu tràm trà tôi nghĩ sau một thời gian bạn có thể đồng ý rằng tinh dầu tràm trà là một sản phẩm chăm sóc da mặt tốt nhất hiện có, đặc biệt là mặt giá cả. Đôi khi tinh dầu tràm trà không phải sản phẩm cho tất cả mọi người nhưng chắc chắn một điều đây là một sự kỳ diệu cho đa số những người bị mụn trứng cá.

 Bạn có thể tìm thấy Tinh dầu tràm trà trên hầu hết các đơn vị kinh doanh tinh dầu cho liệu pháp làm đẹp hãy nói với họ chắc chắn bạn cần tinh dầu tràm trà chứ không phải một loại tinh dầu nào khác. Nếu bạn không an tâm bạn có thể đặt hàng tại Thiện Tâm chúng tôi có sản phẩm Tinh dầu tràm trà nhập trực tiếp từ Úc và xà phòng đen Ghana trực tiếp từ châu Phi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc điều trị mụn.

Chúng tôi ước rằng sẽ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên mặt bạn sau khi bạn đã loại bỏ mụn trứng cá bằng Tinh dầu tràm trà.