Dầu Mù u cải thiện da mụn trong 2 tuần

Mụn được hình thành khi các chất nhờn bị tích tụ dưới lỗ chân lông, sự tích tụ đó sẽ làm lỗ chân lông bị tổn thương và tạo vết sưng dưới da, trong một thời gian ngắn với áp lực tích tụ của bã nhờn sẽ xẩy ra việc nhiễm trùng và khi không được điều trị các vết sưng đó sẽ phát triển và có thể tạo thành nang mụn dưới dạng mụn bọc, mụn đầu đen…

dầu mù u

Với chức năng được coi như một “chất khử trùng tự nhiên” các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu mù u có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ và hiệu quả cao trong việc ức chế các vi khuẩn tụ cầu và nấm Candida, khi sử dụng dầu mù u để chăm sóc da mặt dầu sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào sâu trong da và ngăn ngừa việc hình thành mụn.

Dầu Mù u có thể điều trị mụn như thế nào?

Dầu mù u hay các dầu hữu cơ khác đều có tính nhờn, đôi khi không phù hợp cho việc áp dụng vào buổi ngày bởi thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, nhưng bạn có thể dùng dễ dàng vào buổi tối trước khi đi ngủ, điều này rất tốt cho da và nhất là khi bạn ngủ trong phòng điều hòa.

Để áp dụng dầu mù u (hay các dầu nền khác lên mặt) bạn cần rửa mặt, lau khô (nếu bạn dùng các toner thì chờ toner khô) sau đó bôi một lớp mỏng dầu mù ù lên da và massage theo vòng tròn hướng lên trên điều này sẽ giúp kích tích da và đẩy nhanh quá trình hấp thụ dầu.

Trong quá trình sử dụng của những khách hàng dùng dầu mù u để khắc phục mụn đã ghi nhận có xuất hiện một số mụn đo nhỏ ban đầu hoặc có dấu hiệu bong vảy cám trên da điều này có thể được xác định do tính chất khử trùng và chất làm se tự nhiên đang hoạt động mạnh mẽ do đó bạn không phải lo lắng bởi những điều này sẽ dừng lại nhanh chóng sau 3-4 lần sử dụng và chưa có bất cứ báo cáo hay nghiên cứu nào xác định rằng dầu mù u có thể gây tác dụng phụ cho da của người sử dụng.

Với chỉ số chống nắng (SPF) từ 15-20 dầu mù u có thể được dùng làm kem chống nắng, kem dưỡng ẩm. Còn trong phương pháp điều trị mụn ngoài việc áp dụng trực tiếp bạn có thể kết hợp với các tinh dầu khác như oải hương, tràm trà… Từ các kết quả theo dõi đã nhận thấy có một sự cải thiện đáng kể trong việc điều trị mụn, làm mờ sẹo do mụn cải thiện tông màu da trong vòng 2 tuần.

Bạn cần lưu ý: Cơ sở cho điều trị mụn thành công đó là việc làm giảm và ức chế vi khuẩn bởi vậy bạn cần giữ cho khuôn mặt của mình sạch sẽ, cung cấp đủ ẩm hàng ngày .